ข่วงสิงห์เชียงใหม่ (บริษัท อมรวัฒนโสภณ จำกัด)

ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องช่วยประหยัดน้ำมัน 30-40% [เครื่องเบ็นซินเท่านั้น]  (อ่าน 51714 ครั้ง)

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์เบ็นซินระบบ หัวฉีด ที่ใช้น้ำมัน 91 95 แก็สโซฮอล 91 95 หรือ e 10 e 20 ตอนนี้น้ำมันราคาสูงขิ้นเรื่อยๆๆๆๆๆๆ เราสามารถให้รถที่ใช้น้ำมันเบ็นซินทั้งหลาย สามารถเติมน้ำมัน e 85 [ลิตรละ 25 บาท]ซึ่งมีราคาถูกว่าน้ำมันเบ็นซินถึง 15-16 บาทต่อลิตร โดยใส่กล่อง e 85 เข้าไป โดยไม่ต้องดัดแปลงใดๆ ไม่มีการตัดต่อสายไฟเลย รถท่านสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 30-40 %

ติดตั้งในรถ new jazz คันน้ำ ปรกติ เติม e 20 ลิตรละ เกือบ 40 บาท เต็มถัง ก็ 1600 บาท แต่พอใส่กล่อง e 85 เข้าไป เติมเต็มถัง ไม่เกิน 1000 บาท ประหยัดใป 600 บาทต่อถัง วิ่งได้ เกือบ 400 ก.ม. [ในเมือง]

ติดตั้งในรถ โซลูน่าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 05, 2012, 08:53:43 am โดย ต้องข่วงสิงห์ »

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องช่วยประหยัดน้ำมัน 30-40%
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 05, 2012, 01:43:55 pm »
รถยนต์ที่เป็นเครื่องหัวฉีด สามารถติดตั้งได้ครับ [รถที่วางเครื่องยนต์ใหม่ ไม่ใช่ตัวเดิม ไม่แนะนำครับ]รู้จักกล่องE85สมองกลเพื่อรถพลังงานทางเลือก
หลังจากที่ภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมการใช้น้ำมันผสมเอธานอล ทำให้บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่มีการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในประเทศไทย ขณะเดียวกันได้มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับแต่งเครื่องยนต์ เพื่อรองรับการใช้พลังงานดังกล่าวเช่นเดียวกัน ส่งผลทำให้คนไทยเริ่มหันมาให้ความสนใจและใช้น้ำมันผสมเอธานอลเพิ่มมากขึ้น

   ล่าสุด  แอ็ดวานซ์ ออโต พาร์ท แอนด์ เซอร์วิส   ได้ นำเข้าผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อรองรับน้ำมันผสมเอธานอล ภายใต้ชื่อ  “FFI Ethanol Conversion Kits” จากประเทศอเมริกา
 นับจากที่ โลกรู้จัก เอธานอล หรือ“เอธิลแอลกอฮอลล์” ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ชนิด  คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี เพราะใช้ผสมในเครื่องดื่ม พวกสุรา เบียร์ และของมึนเมาต่างๆ มนุษย์เรารู้จักทำแอลกอฮอล์มาตั้งแต่สมัยโบราณจากการหมักน้ำตาล ต่อมาได้พัฒนาขั้นตอนการผลิตและสามารถทำเอธานอลจากพืชชนิดต่างๆ เช่น อ้อย ข้าวโพด มันสัมปะหลัง และอื่นๆ

 นอกจากใช้ผสมในเครื่องดื่มแล้ว เอธานอลสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อาหาร เครื่องสำอาง ยา และใช้เอธานอลเป็นเชื้อเพลิงในจรวด (Rocket) ระยะไกล สำหรับยิงต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่สอง นอกจากนี้ ยังใช้เป็นพลังงานเชื้อเพลิงสำหรับยานยนต์ โดยรถยนต์รุ่นแรกๆ ที่ผลิตออกสู่ตลาดโลก รถ ฟอร์ด  รุ่น Model T จากนั้นจึงมีการเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเบนซินในรุ่นต่อๆ มา

 ประเทศแรกที่ผลิตและใช้เอธานอลผสมกับน้ำมันเบนซิน ได้แก่ ประเทศบราซิล โดยนำเอธานอลผสมกับน้ำมันเบนซินในสัดส่วน 10% เรียกว่า E10, ถ้าผสม20% เรียกว่า  E20 ถ้าผสม 30% เรียกว่า E30 และหากผสม 85% เรียกว่า E85  บราซิล เป็นประเทศแรกที่คิดค้น และดัดแปลงรถยนต์ให้สามารถใช้น้ำมันผสมเอธานอลมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี จากนั้นจึงแพร่หลายในประเทศอเมริกา และประเทศอื่นๆ

 หาก เปรียบเทียบคุณสมบัติของน้ำมันเอธานอลกับน้ำมันเบนซิน
การระเหย -มีอัตราการระเหยใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซิน
การละลาย-รวมตัว -น้ำมันเชื้อเพลิงเอธานอลสามารถผสมกับน้ำได้ดี แต่ตัวเอธานอล 100% จะแยกตัวจากน้ำ
พลังงานที่ได้   -ในปริมาตรที่เท่ากัน  น้ำมันเอธานอลจะให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันเบนซิน โดยเฉลี่ย น้ำมัน E85 1 แกลอน (4.7 ลิตร) จะเท่ากับขนาดพลังงานที่ได้จากน้ำมันเบนซินที่ปริมาณ 0.75 แกลอน
กำลังเครื่องยนต์ การใช้น้ำมัน E85 เอธานอล ช่วยให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มที่ประมาณ 3-5%
น้ำมัน E85 ใช้ปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าเบนซินระหว่าง 10 - 25%

 ปกติการใช้น้ำมันเอธานอลผสมกับน้ำมันเบนซินในอัตราส่วนจาก E10 - 10%, E20 - 20%

 และ E85 - 85% จำเป็นต้องมีการปรับระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้เหมาะสมกับอัตราส่วนที่ผสมระหว่างเอธานอลกับน้ำมัน  รถทั่วไปไม่มีการติดตั้งระบบปรับอัตโนมัติมาให้เครื่องยนต์รู้จักเชื้อเพลิงที่มีเอธานอนต่างๆ กัน ดังนั้น จึงมีคนคิดอุปกรณ์สมองกลไฟฟ้า หรือเพิ่มวงจรอิเล็กทรอนิกส์ หรือ โปรแกรมสมองกล ECU เครื่องยนต์ ให้สามารถปรับส่วนผสมของระหว่างน้ำมันเชื้อเพลิงและอากาศ ทำให้รถยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าว มีความ สามารถในการใช้น้ำมันเบนซินปกติ น้ำมัน E10, E20 และ E85 หรือผสมกันได้โดยอัตโนมัติ

 อุปกรณ์ E85 Conversion Kit  จะติดตั้งระหว่างหัวฉีด และสมองกล ECU ของเครื่องยนต์เป็นส่วนใหญ่ ขณะที่บางชนิดจะมีสายสัญญาณพ่วงกับออกซิเจนเซ็นเซอร์ หรือมีเซ็นเซอร์ร่วมกับออกซิเจนเซ็นเซอร์ อาจต้องจูนเครื่องยนต์ หรือติดตั้งสวิตช์เพื่อปรับการใช้น้ำมัน E85 กับน้ำมันเบนซิน

 รถยนต์ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวได้ คือ รถยนต์ที่ใช้น้ำมัน E10 และ E20 โดยเพิ่มโปรแกรมในสมองกล เพื่อปรับส่วนผสมของน้ำมันเชื้อเพลิงให้สอดคล้องกับคุณสมบัติของน้ำมัน E85, การตรวจสอบชิ้นส่วนและการทำงานของระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ในสภาวะทำงานได้ปกติ

 ส่วนรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี โดยประมาณ และเป็นเครื่องยนต์หัวฉีด ใช้น้ำมันไร้สารตะกั่ว ต้องมีการตรวจเช็คการทำงานของระบบต่างๆ  อาทิ ระบบออกซิเจนเซนเซอร์ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ท่อยางน้ำมันเชื้อเพลิง ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง ถังน้ำมันเชื้อเพลิง หากเป็นถังเหล็กต้องมีสารเคลือบเทปล่อนกันสนิม เป็นต้น เมื่อตรวจเช็กระบบและชิ้นส่วนต่างๆ สามารถใช้กับน้ำมันเอธานอลได้ และอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เมื่อติดตั้งอุปกรณ์ EEI E85 แล้ว รถยนต์คันดังกล่าวจะสามารถเติมน้ำมันเบนซินปกติ, E10, E20 และ E85 หรือผสมระหว่างน้ำมันเบนซินกับน้ำมันที่มีส่วนผสมของเอธานอลก็ได้ ซึ่งรถประเภทนี้ จะเรียกว่า FFV (Flexible Fuel Vehicle)

 ส่วนรถยนต์เก่าที่มีอายุประมาณ 15 ปีขึ้นไป หรือรถยนต์ที่มีชิ้นส่วนต่างๆ เป็นเทคโนโลยีเก่า เช่น ท่อน้ำมันเชื้อเพลิงทำจากยางธรรมชาติผสม ถังน้ำมันเชื้อเพลิงภายในเป็นสนิม  ไม่มีสารเคลือบป้องกันสนิม ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นชนิดไดอะแฟรม ควรต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนดังกล่าวเสียก่อนจึงจะสามารถใช้น้ำมันเอธานอลได้

 อย่างไรก็ตาม รถยนต์รุ่นใหม่ในปัจจุบัน จะไม่มีท่อยางน้ำมันเชื้อเพลิงที่เครื่องยนต์ หรือมีบางเล็กน้อย และส่วนใหญ่ทำจากวัสดุที่มีความคงทนต่อเอธานอล เพียงแต่ไม่ได้ปรับระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้ใช้เอธานอล E85 ได้ ดังนั้น เมื่อติดตั้ง ECU เสริม เพื่อปรับระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงกับ E85 ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน

  ถ้ารถยนต์ในประเทศไทยหันมาใช้น้ำมัน E85 เพิ่มมากขึ้น จะช่วยเศรษฐกิจชาติได้อย่างมาก ทั้งประหยัดการน้ำเข้าน้ำมันเบนซิน ส่งเสริมเกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งทำให้สภาพแวดล้อมรอบตัวเราสะอาดหมดจด และที่สำคัญ ช่วยลดสภาวะโลกร้อน ที่เป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน


1 E85 เป็นน้ำมันที่ราคาถูกที่สุดในตลาด ทุกครั้งที่เติมจะประหยัดเงินลงไปมากเห็นได้ชัดเจน"Lower price per gallon"
2 E85 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ แรงม้ามากขึ้น และเพิ่มแรงบิดมากขึ้น "Increase in torque and horsepower"
3 E85 ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมของโลก ได้ช่วยลดมลพิษทางอากาศ ซึ่งส่งผลถึงชีวิตตนเอง ลูกหลาน และเพื่อนร่วมชาติ
ลด ไฮโดรคาร์บอน คาร์บอนมอนออกไซด์ และช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ที่ก่อให้เกิดสภาวะเรือนกระจก
ในชั้นบรรยากาศ (GREEN HOUSE EFFECT) รวมทั้งลดควันดำ ลดสารอะโรเมติกส์และลดสารเบนซิน "Concerned about the environment"
4 E85 ช่วยลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศ เอทานอล 85% ผลิตได้เองภายในประเทศ เป็นพลังงานทดแทน
ผลิตจากพืชเกษตรใน ประเทศ ใช้แทนสารเพิ่มออกเทนที่นำเข้าจากต่างประเทศ ประหยัดเงินตราต่างประเทศ
มากกว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี "Energy independence"
5 E85 เผาไหม้สะอาดสมบูรณ์กว่า อุณหภูมิการเผาไหม้เย็นกว่าน้ำมันเบนซินประเภทอื่น "burns cleaner and cooler than gasoline"
6 E85 มีออกเทนสูงถึง 105 Octane ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์/ Why pay for expensive racing gasoline?
7 E85 ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ เนื่องจากเผาไหม้หมดจดและช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ "Reduces maintenance costs"
8 E85 ไม่ต้องกลัวเรื่องการกัดกร่อน ปัจจุบันบริษัทจำหน่ายน้ำมันได้เติมสาร Additive เพื่อไม่ให้กัดกร่อน และทำให้น้ำมันมีประสิทธิภาพดีขึ้น
9 E85 เป็นยุทธศาสตร์พลังงาน วาระแห่งชาติ และเป็นทางออกของประเทศ โดยกระทรวงพลังงาน Ministry of Energy

การกัดกร่อนมักเป็นคำถามแรกของผู้ที่สนใจจะเลือกใช้พลังงานทางเลือก E85 ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้ถ้ารถของคุณสามารถใช้ น้ำมัน E10 ได้ ข้อมูลคุณภาพน้ำมัน E85 ของทั้ง ปตท และ บางจาก มี คุณภาพดีมากขอบอก มีการเติมสาร additive หัวเชื้อป้องกันการกัดกร่อน และ ช่วยหล่อลื่นระบบน้ำมันเชื้อเพลิงตัวเดียวกับที่ใช้กันอยู่ใน Brazil และคุณภาพของเอทานอลที่ผสมอยู่ 85% ผลิตจาก บ.เพโทรกรีบ ซึ่งใช้มาตรฐานของ USA และ Sweden เป็นเอทานอล 95% ซึ่งปราศจากน้ำปน ส่วนของการกัดกร่อนจะเกิดรุนแรงถ้ามีน้ำผสมอยู่ในปริมาณสูง จะเกิดการแยกตัวของชั้น น้ำมันเบนซิน และเอทานอล เกิดเป็นกรดอ่อนๆซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้จะเกิดการกัดกร่อนได้
ปัญหาที่มัก วิตกอีกอย่างก็คือ แอลกอฮอลหรือเอทานอล ระเหยง่ายอาจเกิดการรุกติดไฟ เกิดระเบิดในถังน้ำมันถ้าปล่อยให้มีปริมาณน้ำมันในถังต่ำ ซึ่งไม่จริง E85 จะมีการระเหยของน้ำมันต่ำกว่าเบนซินแกสโซฮอล E10 เสียด้วยซ้ำ รถยนต์ในอเมริกาเองไม่ว่าจะเป็น Ford, GM ระบุใน specification ของpart ระบบนำมันเชื้อเพลิงทั้ง FFV CAR และ NON FFV CAR เป็นหมายเลขเดียวกัน ซึ่งเขารู้อยู่แล้วว่ามันใช้กันได้ ส่วนท่อยางขอให้เป็นเกรด SAE30J R7 (E10~E85)ชัวร์ว่าใช้ได้ อาจจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า แต่ยังไม่มีใครทำการวิจัยอย่างจริงจัง แม้แต่บริษัท รถยนต์ ถ้าให้สบายใจก็เปลี่ยนใหม่เมื่อถึง 10 ปีหรือ 150,000กม ราคาไม่กี่ตังเอง

ข้อ ดีน้ำมัน E85 ดูจะมีมากมายช่วยเพิ่มแรงม้าเพราะ ออกเทนสูงถึง 105 รถคันเดิมทุกอย่าง แต่แรงขึ้นเกือบ
10% การเผาใหม้สมบูรณ์เพราะเอทานอล เป็นสารที่มี ออกซิเจนเหลือเฟือ Oxygenate การรวมผสมกับอากาสทำได้ดีกว่า เบนซิน จึงเผาไหม้ได้หมดจดสะอาดกว่า ลดมลพิษจากท่อไอเสียมากมาย

ข้อ เสียก็มีคือค่าความร้อนจากการเผาไหม้ หรือค่าพลังงานที่ได้จาก E85 เทียบกับ เบนซิน แล้วจะได้น้อยกว่า ประมาณ 35% คือถ้าจะใช้น้ำมันเต็มถังเท่าเดิมจะวิ่งได้ระยะทางน้อยลง จุดคุ้มค่าก็คือ ราคาขาย E85 ต้องถูกกว่า E10 มากกว่า 35% จึงจะคุ้ม และที่สำคัญ ต้องมีปั้มน้ำมันมากพอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.civicesgroup.com/forum/topic31610

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 25, 2013, 03:11:14 pm โดย ต้องข่วงสิงห์ »

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องช่วยประหยัดน้ำมัน 30-40%
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2012, 10:41:25 am »
คันนี้เป็น crv g1 รุ่นแรกครับ เครื่องยนต์ 2000cc กินน้ำมันใช้ได้ เติมแก๊สโซฮอล 95 ลิตรละ 40 บาทนิดๆ อยากประหยัดน้ำมัน

ใส่กล่อง e85 เพื่อที่จะได้เติม แก๊สโซฮอล e85 ได้ ลิตรละ  24 บาทกว่าๆ ประหยัดกว่าลิตรละ 16 บาท

วิ่งมาตั้ง 200000 กว่าโลแล้วติดตั้งกล่องตัวนี้เข้าไป ก็สามารถเติม e 85 ได้เลยครับ เติมเต็มถัง ประหยัดไป 7-800 บาทต่อถังครับ


ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องช่วยประหยัดน้ำมัน 30-40%
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2012, 10:55:49 am »
คันนี้เป็น civic fd 2.0 ครับ
ประหยัดขึ้นเห็นๆครับ

meta2010

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 30
  • ดูรายละเอียด
Re: กล่องช่วยประหยัดน้ำมัน 30-40%
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2012, 05:53:33 pm »
ราคาเท่าไหร่ครับ เครื่องยนต์ดีเซลใช้ได้มั้ยครับ

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
ของรถเครื่องยนต์ดีเซลไม่มีครับ มีแต่เครื่องเบ็นซินเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องยนต์ดีเซลต้องใส่กล่อง booster -S ครับ แรงขึ้น 30-40%


meta2010

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 30
  • ดูรายละเอียด
ช่วยเอารูปการติดตั้งหรือรายละเอียดมาลงได้หรือเปล่าครับ สนใจ
ถ้าประหยัดได้จริง ๆ จะไปติดตั้งครับ

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
งานติดตั้ง ก็แค่ถอดสายไฟที่เสียบเข้าหัวฉีดออกทั้ง 4 หัว  แล้วนำมาเสียบเข้ากล่อง e85 แล้วลง gnd แค่นี้ครับ  ระยะเวลาติดตั้ง  10-30 นาทีครับ

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
โตโยต้า wish คันนี้ใส่กล่อง e-85 เพิ่มครับ
ราคาน้ำมัน e-85 ที่เชียงใหม่ลิตรละ ไม่เกิน 25 บาทครับ

ball vios

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
รบกวนสอบถามข้อมูลหน่อยคับว่า กล่อง kit e 85 เป็นของทางบริษัทโดยตรงเลยหรือปล่าวคับ??(เป็นของบริษัท Hpplusthailand เลยหรือเปล่า? ขออภัยที่ต้องถาม เพราะสนใจอยากติดจริงๆ เพราะเห็นบางเวป บอกให้ระวังของเลียนแบบด้วย)  แล้วเป็นแบบจูนอัตโนมัติหรือเปล่าเมื่อกลับมาใช้ น้ำมันe10  หรือเป็นแบบมีสวิตซ์(manual) หรือแล้วแต่รุ่น
ส่วนราคาสุทธิอยู่ที่เท่าไหร่คับ ขออภัยที่ถามมาก เพราะสนใจอยากติดจริงๆคับ ขอบคุณคับ :)

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
เป็นของแท้ครับ ขายมาเกือบ 100 ตัวแล้วครับ ราคา 7.9k ครับ

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
คันนี้ก็ติดตั้งกล่อง E-85 ครับ

คุณหนุ่ม

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
มันจะมีปัญหาเรื่องสายส่งน้ำมันไหมครับ..ผมดูรายการรถช่องNation

ต้องข่วงสิงห์

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 10947
  • ดูรายละเอียด
ก่อนติดตั้งรถรุ่นเก่าต้องดูสายน้ำมันก่อนครับ 

MIXClub

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 27
  • ดูรายละเอียด
7900 นี่พร้อมติดตั้งเลยรึเปล่าครับ