ข่วงสิงห์เชียงใหม่ (บริษัท อมรวัฒนโสภณ จำกัด)

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการติดตั้ง front ที่ดีและถูกต้อง  (อ่าน 22330 ครั้ง)

ต้องข่วงสิงห์

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 10990
    • ดูรายละเอียด
วิธีการติดตั้ง front ที่ดีและถูกต้อง
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2009, 01:11:14 pm »
1. เดินสายไฟเส้นใหม่ให้กับ front เดิม หรือ front ใหม่ ให้เส้นใหญ่ขึ้น เพื่อให้กระแสไฟสามารถจ่ายไฟได้เต็ม เพราะสายไฟเดิมที่แถมมากับรถ เส้นเล็กมากๆครับ  

2.เพิ่มสายกราวด์ที่ขั้วแบตฯให้เส้นใหญ่เท่าสายไฟบวกหรือใหญ่กว่า และจุดลงกราวด์ต้องสะอาด[ขัดสีออกให้หมด] และต้องพ่นสีทับหรือทาน้ำยากันสนิมด้วย

3.การติดตั้ง front ต้องติดตั้งให้แน่นหนาแข็งแรง ตัวเครื่องต้องนิ่งและควรอย่างยิ่งการติดตั้ง front ต้องอยู่ในระนาบแนวนอนกับพื้น เพราะมอเตอร์จะทำงานได้ดี ไม่เครียด[ติดตั้งแบบเอียง] มอเตอร์ทำงานหนักขึ้นไม่สมดุลย์

4.เดินสายไฟตรงจากแบตฯเลี้ยงfront ควรจะเพิ่มรีเลย์ให้ไฟตรงเข้าไปเลี้ยงไฟACCของ front ด้วย [กรณีต่อผ่านสวิทซ์กุญแจ]

5.กรณีในชุดเครื่องเสียงที่มีแอมป์หลายๆตัว ควรจะต่อรีเลย์ให้ไฟตรงได้เข้าไปทริกแอมป์ ON และใช้สายไฟรีโมทเส้นใหญ่เท่าสายไฟเลี้ยง front [ไม่เกิน8AWG]

6.ควรเปลี่ยนสายลำโพงให้มีขนาดเส้นใหญ่และควรเป็นสายที่ผลิตจากทองแดง100% และการเดินสายลำโพงต้องเดินให้ห่างจากสายไฟหลักของรถคันนั้นๆเพื่อไม่ให้เกิดเสียงกวนในระบบเสียง

7.ถ้าเป็นระบบ hipower [ใช้กำลังวัตต์ของเครื่องขับ] ควรเพิ่มคาปาซิเตอร์ค่าความจุ 33000ไมโครฟารัด ไว้หลังเครื่องเพื่อสำรองไฟให้กับ front และกรองไฟให้เรียบขึ้น ทำให้กำลังวัตต์ออกมาเต็มเสียงดีขึ้น

8.เพิ่มฮีสซิงค์[ที่ระบายความร้อนหลังเครื่องเป็นอลูมิเนียม]จะช่วยระบายความร้อนเมื่อเราเปิดนานๆ

9.เลือกลำโพงที่มีความไวมากกว่า 90dbเปิดเบาเสียงออกดีชัดเจน ลำโพงที่กินวัตต์มากๆต้องใช้แอมป์ขับเสียงถึงจะออก

10.ท่านที่ใช้น้ำหอมในรถหรือดื่มน้ำอัดลม หรือ เบียร์แล้ววางไว้ภายในรถ น้ำตาลจะระเหยออกมาและจะเจอแอร์ดูอากาศเข้าไปตัวfront ก็จะได้รับสิ่งสกปรกและละอองน้ำตาลที่สะสมวันละเล็กวันละน้อยได้นานๆไปเครื่องจะไม่อ่านแผ่นบ้างหรือไม่ดูดแผ่นบ้างครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 17, 2010, 09:52:01 pm โดย ต้องข่วงสิงห์ »